PHẦN MỀM QUẢN LÝ CỬA HÀNG KINH DOANH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ

- Ngày đăng: 17/10/2016

Ngày nay khi nhu cầu giải trí ngày càng cao, sự bùng nổ công nghệ số nở rộ. Kinh doanh thiết bị công nghệ số đang trở thành lĩnh vực tiềm năng về lợi nhuận. Song song với lợi nhuận cao lúc nào cũng tiềm ẩn 1 số rủi ro. Việc bùng nổ thiết bị số lun tạo ra 2 mặt :

 • Thuận lợi
  • 1 mặt tốt lun tạo nhu cầu liên tục đổi mới nâng cấp của người dùng, tạo ra nguồn cầu.
  • Dễ dàng tìm dc nhìu hang cung cấp hàng hóa khác nhau
 • Khó khăn:
  • 1 mặt khác trái ngược tạo khó khăn cho các cửa hàng kinh doanh hàng công nghệ,  hàng hóa trong kho nhanh lỗi thời, khó khăn trong việc trữ hàng.
  • Quá nhìu hang phân phối khiến việc định giá, xác định chất lượng, nhu cầu khách hàng để nhập đúng nhà phân phối tiềm năng.

Cùng phân tích phần mềm quản lý cửa hàng chuyên dụng dùng cho cửa hàng công nghệ thiết kế theo yêu cầu do công ty XEP xây dựng để khắc phục những hạn chế cũng như lo lắng của các bạn trong kinh doanh thiết bị số:\mtpm_29XEPCHCN.jpg

I. Về cơ bản nó là phần mềm quản lý kho  bạn hãy phân tích chức năng và lợi ích phần mềm quản lý kho mang lại

1.  Phần mềm quản lý kho giúp việc kiểm soát hàng tồn kho diễn ra dễ dàng và thường xuyên

Cửa hàng của bạn bao lâu kiểm kho 1 lần? hay đã rất lâu rồi bạn chưa tiến hành kiểm kho?. Do tính chất phức tạp của hoạt động này, nên rất nhiều chủ cửa hàng bán lẻ thường ngại ngần tiến hành công tác kiểm kho thường xuyên, dẫn đến tình trạng hàng hoá thất thoát, không kiểm soát được. Nhưng khi sử dụng các phần mềm bán hàng hiện đại có tính năng kiểm kho, việc kiểm kho thường xuyên trở nên dễ dàng hơn khi phần mềm bán hàng có thể tích hợp với các thiết bị đọc mã vạch. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành kiểm kho sản phẩm theo mã vạch, mã imei, số serial…. Việc kiểm kho sẽ rất nhanh chóng và có thể tiến hành thường xuyên.

   2.  Phần mềm quản lý kho giúp nắm bắt chính xác lượng hàng tồn kho

Bạn có kế hoạch nhập hàng và cần nắm bắt được chính xác mặt hàng nào còn số lượng bao nhiêu, tổng giá trị hàng tồn kho hiện tại như thế nào…. để có thể đưa ra quyết định nhập hàng, xả hàng một cách đúng đắn. Việc ứng dụng phần mềm quản lý kho hàng sẽ cho bạn con số chuẩn xác trước khi đưa ra các quyết định này. Bởi khi sử dụng phần mềm quản lý kho, số lượng hàng hóa sẽ được tự động điều chỉnh tăng, giảm tương ứng với mỗi lần nhập hàng, bán hàng hay kiểm hàng tồn kho.

 

   3.  Lập kế hoạch chính xác với phần mềm quản lý kho

Quản lý tốt lịch sử hàng tồn kho giúp bạn dễ dàng dự đoán được nhu cầu của khách hàng, giữ lượng hàng tồn kho vừa đủ và phù hợp với từng giai đoạn. Bạn cũng có thể đưa ra quyết định đặt hàng một cách nhanh chóng và chính xác về việc đặt hàng nhà cung cấp. Sử dụng các phần mềm quản lý hàng tồn kho giúp bạn nhanh chóng hoàn thành quy trình đặt hàng. Chỉ cần quét mã vạch sản phẩm, và thêm thông tin về số lượng hàng muốn nhập là có thể tiến hành tạo đơn đặt hàng và hóa đơn 1 cách nhanh chóng.

   4.  Tăng hiệu quả sử dụng vốn

Nắm được lượng hàng tồn kho, bạn có thể cân đối, giữ tỉ lệ quay vòng hàng tồn kho cao, tránh tình trạng hàng hỏng, quá hạn sử dụng hoặc đọng vốn quá lâu. Phần mềm quản lý bán hàng có tính năng kiểm hàng tồn kho sẽ đưa cho bạn một báo cáo tồn kho chi tiết với các mặt hàng vượt định mức tối đa hay dưới định mức tối thiểu. Điều này sẽ hỗ trợ người quản lí đưa ra quyết định ngừng nhập hay bổ sung nhập hàng với các mặt hàng nào. Qua đó, tăng hiệu quả sử dụng vốn, giảm tình trạng vốn bị ứ đọng do nhập quá nhiều bị tồn trong kho.

II. Ngoài ra nó còn kèm theo các chức năng thiết kế riêng cho cửa hàng hàng công nghệ:

  1. Quản lý và Thống kê về khách hàng và loại sản phẩm bán ra

Có chức năng : 

 • Quản lý danh sách khách hàng,  quản lý nhu cầu khách hàng với từng mặt hàng của từng hãng giúp giới thiệu tìm các mặt hàng phù hợp để tăng doanh thu cửa hàng.
 • Quản lý hàng hóa bán ra, quản lý đặt hàng, quản lý lượng hàng trung bình bán ra thống kê theo từng mặt hàng giúp cân đối nhập hàng kinh doanh hiệu quả.

  2. Tính chi tiết lợi nhuận của từng mặt hàng đem lại, lợi nhuận tổng của cửa hàng theo thời gian

 • Tính được lợi nhuận của từng sãn phẩm của mỗi nhà cung cấp khác nhau giúp cân đối khách hàng và giới thiệu sản phẩm đem đến hiệu quả cao nhất cho cửa hàng.
 • Tính chi tiết sản phẩm bán ra sản phẩm tồn kho từ tính doanh thu và lợi nhuận cửa hàng từng thời kỳ giúp định hướng phát triển cửa hàng 1 cách hợp lý.

  3. Quản lý chế độ sau bán hàng của từng nhà cung cấp:

 • Có chức năng quản lý sản phẩm hư hỏng đổi trả và bảo hành. Tính trung bình chu kì vòng đời sản phẩm giúp chọn sản phẩm chất lương tốt nhất phục vụ khách hàng.
 • Có chế độ quản lý sau bán hàng của từng nhà cung cấp để thay đổi nhà cung cấp, định hướng sản phẩm uy tín giới thiệu khách hàng đem uy tín cho cửa hàng.mtpm_29XEP.jpg

Đây là dài dòng chia sẽ những hiệu quả sản phẩm phần mềm thiết kế riêng cho cửa hàng, công ty kinh doanh, phân phối mặt hàng công nghệ . Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến công ty thiết kế phần mềm XEP – một công ty thiết kế phân mềm theo yêu cầu.

Hãy liên hệ với XEP nếu bạn có nhu cầu làm phần mềm

LIÊN HỆ